Hội nghị kết nối, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

Kính gửi: Cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022; Trong khuôn khổ các hoạt động chính của hội chợ, Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp với Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản sang thị trường Trung Quốc, cụ thể như sau:

1. Thời gian: từ 08h00’ ngày 02 tháng 12 năm 2022 (thứ Sáu)

2. Địa điểm: thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

3. Hình thức:

- Hội nghị được tổ chức đồng thời trực tiếp và trực tuyến

+ Trực tiếp tại Khách sạn Viktor Legends (Địa chỉ: 39A Hữu Nghị, phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh)

+ Trực tuyến qua nền tảng Zoom tại link:

ID: 3585301106

Password: 01012020

- Link đăng ký đại biểu tham dự:

4. Thành phần:

Tham dự Hội nghị có các đại diện đến từ Bộ Công Thương: Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; Đại biểu đại diện 06 Tham tán Thương mại/Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc (Côn Minh, Quảng Châu, Nam Ninh, Quảng Tây, Thượng Hải, Bắc Kinh); Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; đại diện các doanh nghiệp/hộ sản xuất, xuất khẩu nông sản, thủy sản từ các tỉnh, thành phố trên cả nước; Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí dự và đưa tin.

5. Nội dung triển khai tại Hội nghị:

- Thông tin (i) về nhu cầu và tiềm năng nhập khẩu hàng hóa của thị trường Trung Quốc; (ii) Phổ biến các quy định mới của Hải quan Trung Quốc đối với hàng hóa nông sản, thủy sản nhập khẩu; (iii) thông tin cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thủy sản những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện xuất khẩu nông sản, thủy sản vào thị trường Trung Quốc.

- Trao đổi, thảo luận về các khó khăn và đề xuất, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản vào thị trường Trung Quốc (Chương trình chi tiết gửi kèm theo).

Sở Công Thương Hải Phòng thông tin tới các đơn vị trên địa bàn thành phố quan tâm, đăng kí tham dự Hội nghị kết nối, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá nông sản, thuỷ sản sang thị trường Trung Quốc theo đường link trên và gửi về Sở Công Thương Quảng Ninh trước ngày 30/11/2022.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:

1. Phòng Quản lý xuất nhập khẩu, Sở Công Thương Quảng Ninh; Địa chỉ: Trụ sở Liên Cơ quan số 2, Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập khẩu: Đoàn Duy Hào (SĐT: 0943.164.818); Chuyên viên: Đoàn Thị Trinh (SĐT: 0971.551.289).

2. Phòng Quản lý Đầu tư và Hợp tác quốc tế, Sở Công Thương Hải Phòng; Địa chỉ: số 9 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng; ĐT: (0225) 3951.056; Email: sct.qldthtqt@gmail.com; Chuyên viên phụ trách: Ngô Thị Huyền Trang (ĐT: 0968.816.056).

Trân trọng./.