Thông tin Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam (VIATT) 2024

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Nhằm hỗ trợ ngành dệt may Việt Nam tiếp cận với những công nghệ, xu hướng đang diễn ra trên thế giới phù hợp với định hướng và góp phần thực hiện các mục tiêu cụ thể đối với ngành dệt may tại Quyết định số 1463/QĐ-TTg ngày 29/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, Bộ Công Thương tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2024 (VIATT 2024) từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 01 tháng 3 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phối hợp tổ chức đến từ Tập đoàn Messe Frankfurt, CHLB Đức - đơn vị tổ chức hội chợ triển lãm hàng đầu thế giới với chuỗi 50 hội chợ thương mại dệt may quốc tế trên 11 quốc gia khác nhau, liên kết hơn nửa triệu chuyên gia dệt may trên toàn cầu, VIATT 2024 được kỳ vọng sẽ là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế hàng đầu khu vực, góp phần quan trọng định hình tương lai ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam.

Với quy mô 500 gian hàng của hơn 400 nhà trưng bày trên tổng diện tích hơn 10.000 m2 thuộc các ngành hàng: may mặc; đồ dệt gia dụng; dệt may kỹ thuật và vải không dệt; thiết bị, công nghệ gia công dệt, may và in… thu hút sự tham gia của hơn 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là dịp tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, thúc đẩy mối quan hệ giao thương, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, chủ động đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước, đáp ứng quy tắc xuất xứ đòi hỏi của các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam phát triển theo xu hướng xanh và bền vững trên thế giới.

Nhân dịp này, Sở Công Thương thành phố Hải Phòng thông tin đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố:

• Lễ Khai mạc Triển lãm vào 9h30 ngày 28 tháng 02 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

• Các chương trình hội nghị được tổ chức trong thời gian diễn ra từ ngày 28/02 đến 01/3 tại Triển lãm (Thông tin chi tiết tại trang web: www.viatt.com.vn).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

1. Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại, người liên hệ: Lương Cảnh Toàn, email: toanlc.vietrade@gmail.com, SĐT: 0988.354.238/024.39364792, địa chỉ: Số 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng, Phòng Quản lý đầu tư và Hợp tác quốc tế,người liên hệ: Nguyễn Hải Hà,email: sct.qldthtqt@gmail.com, SĐT: 0984.944.099, địa chỉ: Số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trân trọng./.