Thông báo mời tham dự Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 và Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội ngành hàng trên địa bàn thành phố

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng tại Công văn số 1554/VP-XD2 ngày 12/3/2024 về việc tham gia Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 và Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại, sở Công Thương thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị 2024

Là tỉnh “đầu cầu” về phía Việt Nam trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) kết nối Việt Nam với Lào, Thái Lan, Myanmar và khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị), Hội chợ Thương mại - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị là hoạt động xúc tiến thương mại có uy tín, thương hiệu của tỉnh Quảng Trị và khu vực, được tổ chức theo định kỳ 3 năm 1 lần. Trong các năm 2012, 2015, 2018, Hội chợ đã được tổ chức thành công, với quy mô gần 1.500 gian hàng, của hơn 700 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia, trong đó có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan, Trung Quốc; có gần 60 lượt tỉnh/thành phố tham dự. Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại còn ký kết nhiều hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất, phân phối sản phẩm.

Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị 2024 diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 30/5/2024 tại Trung tâm Dịch vụ - Hội nghị tỉnh Quảng Trị, số 252 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2024, được tổ chức phù hợp với định hướng phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu, là cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu, quảng bá và xúc tiến du lịch đối với các tỉnh/thành trong cả nước, các tỉnh, thành trên tuyến EWEC và khu vực GMS. Hội chợ lần này quy mô dự kiến trên 400 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian) và 2.000 m2 đất trống của 250-300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại tham gia.

2. Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2024

Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2024 được tổ chức với mục đích kết nối doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, từ đó, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà phân phối của các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và thúc đẩy xuất khẩu.

Chương trình B2B sẽ được tổ chức vào ngày 25/5/20524 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của các nhà cung cấp, đơn vị phân phối, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại 06 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, các tỉnh/thành trong cả nước và các tỉnh, thành phố trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS). Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại, UBND, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch/Trung tâm Xúc tiến thương mại/Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại 06 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, các tỉnh/thành trong cả nước; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Với mục đích và ý nghĩa nêu trên, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Công Thương Hải Phòng trân trọng kính mời các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia Hội chợ và Chương trình kết nối giao thương (form đăng ký kèm theo).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

1. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Người liên hệ: Ông Trần Phi Tường - Phó Giám đốc Trung tâm, SĐT: 0233.3595003/0905.108.333, Địa chỉ: Số 06 Khóa Bảo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

2. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng, Phòng Quản lý đầu tư và Hợp tác quốc tế, người liên hệ: Nguyễn Hải Hà, email: sct.qldthtqt@gmail.com, SĐT: 0984.944.099, Địa chỉ: Số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trân trọng./.

Tài liệu đính kèm