image banner
NGHỆ NHÂN NGUYỄN NGỌC SƠN: Người thổi hồn cho những công trình kiến trúc

NGHỆ NHÂN NGUYỄN NGỌC SƠN:

Người thổi hồn cho những công trình kiến trúc

 

Ông Nguyễn Ngọc Sơn sinh năm 1969, được UBND thành phố phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Hải Phòng năm 2011 nghề điêu khắc. Nổi tiếng trong giới xây dựng và trang trí nội ngoại thất Hải Phòng với cái tên Sơn “phù điêu”, ông là tác giả của một số lượng lớn các tác phẩm phù điêu có giá trị kinh tế, phong phú, đa dạng cả về nội dung và quy mô.

Năm 2004, tác phẩm phù điêu Sơn thuỷ hữu tình của ông Sơn đã được nhận huy chương Vàng Hội chợ triển lãm Tuần lễ Xanh quốc tế - Việt Nam. Năm 2007, nhóm tượng xi măng nghệ thuật (đồng tác giả) đạt Giải B Triển lãm hội thi Sản phẩm Thủ công mỹ nghệ Hải Phòng đã mang lại cho ông danh hiệu Bàn Tay Vàng do Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng trao tặng.

Ông là tác giả của các tác phẩm phù điêu mang đậm bản sắc văn hoá Việt, có tính mỹ thuật, kỹ thuật cao tại nhiều công trình lớn như: phù điêu Quan họ tại khách sạn Thuý Hằng, phù điêu Vườn cổ tích tại trường mầm non Sao Mai – huyện Cát Hải, phù điêu Lạc Việt tại khách sạn Camela và nhiều phù điêu tại các công trình tư gia khác.

Bên cạnh mảng phù điêu, tranh tượng trang trí nội ngoại thất, ông Sơn cũng chinh phục được công trình có độ khó cao như tượng đài ngựa ở Khách sạn Camela khi thi công trên đài cao mà vẫn đáp ứng được độ nghiêng và cân bằng của tượng theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều tác phẩm điêu khắc tạo hình đồ sộ như các tác phẩm tạo hình núi cảnh: Núi cảnh thác tràn tại biệt thự số 82 Tô Hiệu, Núi cảnh thác tràn tại khách sạn Camela, Núi non bộ mang biểu tượng núi Đối tại công viên Kiến Thuỵ, Núi cảnh Ngũ hành sơn tại Ninh Bình, Núi cảnh trong khuôn viên Công an quận Ngô Quyền…

Cùng với những tác phẩm có quy mô lớn, có tính kỹ thuật, độ khó cao, ông cũng khẳng định sự thành công của mình với những tác phẩm cần đến sự khéo léo của đôi bàn tay và cái nhìn tinh tế giàu mỹ cảm như tượng đôi Nghê sứ dáng cổ, tượng Cô gái dân tộc tại Nhà hàng Phú Gia hay tượng Hộ pháp tại đền Giếng Thống…

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế sâu sắc, từ năm 2007, ông đã bắt đầu giảng dạy khóa nâng cao kỹ năng Chế tác đá núi làng nghề cho nhiều học viên. Hiện nay, ông Nguyễn Ngọc Sơn vẫn tiếp tục cống hiến khả năng và kiến thức của mình để truyền dạy cho học viên ở các làng nghề trên địa bàn thành phố.

Thông tin liên hệ:    Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Sơn

Địa chỉ:                   87 Vạn Kiếp, Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại:              0904 442 804

 


MỘT SỐ SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CỦA NGHỆ NHÂN NGUYỄN NGỌC SƠN:
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement