image banner
NGHỆ NHÂN ĐIÊU KHẮC – ĐẮP VẼ VŨ MINH HẢI

NGHỆ NHÂN ĐIÊU KHẮC – ĐẮP VẼ VŨ MINH HẢI

 

Nếu như người nghệ sĩ truyền tải cảm xúc qua giọng hát, diễn xuất trực tiếp đến công chúng thì người nghệ nhân tài hoa gửi gắm những tình cảm, nhân sinh quan qua những tác phẩm tiểu thủ công nghiệp – thủ công mỹ nghệ của mình. Vì vậy, thưởng thức tác phẩm của nghệ nhân Vũ Minh Hải, chúng ta có thể cảm nhận được sự ấm áp của “Tình mẫu tử”, sự khắc khoải khi “Biển gọi”, sự cuồng nhiệt với “Vũ điệu biển”, sự mong mỏi một chốn đi về ở “Miền quê sơn dã”... hay những suy tư sâu lắng, khúc chiết về cuộc sống trong những tác phẩm núi non bộ của ông.

Vũ Minh Hải là người đa tài và rất yêu nghề. Tranh tường đắp nổi của ông sắc xảo từng chi tiết, có những hình ảnh được đắp nổi hai lớp rất sống động, màu sắc rực rỡ mà không phô trương. Ông có niềm đam mê vô tận với đá; Từ những tảng đá thô kệch, qua bàn tay và khối óc Vũ Minh Hải đã mềm mại như “Hoa sóng”, dịu dàng như “Thiếu nữ dưới ánh trăng”, thấm đẫm tình cảm gia đình như “Huynh đệ tương thân”, cao ngạo như “Độc sơn hoán vũ”...

Với mong muốn duy trì và phát triển nghề cho thế hệ sau, ông Hải đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức như Trung tâm Khuyến công, Liên minh Hợp tác xã và tự mình truyền dạy nghề điêu khắc đá, đắp núi non bộ cho trên 200 người.

Trong 26 năm làm nghề, ông Hải đã nhận được các giải thưởng: Giải Bàn tay vàng tại Hội chợ quốc tế HTX, doanh nghiệp NVV mùa thu 2001; Huy chương vàng tại Hội chợ triển lãm tuần lễ xanh quốc tế - Việt Nam 2004; Huy chương vàng tại Hội thi sinh vật cảnh chào mừng tuần du lịch CARNAVAL Hạ Long 2011; Giải Bàn tay vàng tại Hội thi sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ 2007; Cúp Bạc tại Hội thi mỹ thuật ứng dụng vùng duyên hải phía Bắc 2011; Danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam (năm 2014).

Với tài năng và cống hiến của mình, Nghệ nhân Vũ Minh Hải vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hải Phòng” năm 2014.

 

Thông tin liên hệ:       Nghệ nhân Vũ Minh Hải.

Địa chỉ:                       427 Miếu Hai Xã, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại:                   0912.076.871.

 

MỘT SỐ SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CỦA NGHỆ NHÂN VŨ MINH HẢI:
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement