image banner
Thông tin V/v mời tham dự Đoàn Giao dịch xúc tiến thương mại tại Vương quốc Anh

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội, ngành hàng

                                               trên địa bàn thành phố

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Vương quốc Anh, cụ thể như sau:

 1. Thời gian (dự kiến): Từ ngày 10/9/2023 đến ngày 18/9/2023.
 2. Địa điểm: London, Edinburgh.
 3. Mục tiêu
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư;
 • Hỗ trợ các đơn vị kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Vương quốc Anh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với thị trường này;
 • Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác Vương quốc Anh, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
 1. Quy mô: 20-25 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 2. Chương trình (Dự kiến): gửi kèm
 3. Ngành hàng: Ưu tiên thực phẩm, dệt may, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, chế biến chế tạo,…
 4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.
 5. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia

- Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Vương quốc Anh.

- Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế.

- Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.

- Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.

9. Chi phí

a) Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay hành trình Việt Nam – Vương quốc Anh và Vương quốc Anh – Việt Nam cho 01 đại diện của doanh nghiệp và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

- Các chi phí khác do doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Vương quốc Anh tiềm năng (nếu có) theo nhu cầu.

b) Đối với các trường hợp khác (không phải là doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu tại mục a): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

c) Chi phí đặt cọc

- Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 20.000.000 đồng/ 01 người (Hai mươi triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương

+ Số tài khoản: 0011004128388 tại Sở giao dịch – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình Vương quốc Anh + số người tham dự.

 • Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 08 tháng 8 năm 2023 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

+ Đối với doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Vương quốc Anh theo chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả tiền đặt cọc sau khi trừ lệ phí visa và các chi phí liên quan (phát sinh nếu có).

+ Đối với các doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

10. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục XTTM.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi đến Cục XTTM bản sao có công chứng: hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Vương quốc Anh và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Vương quốc Anh; thẻ lên máy bay tại Việt Nam và Vương quốc Anh.

11. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn

- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm);

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính hoặc đóng dấu đơn vị);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

12. Thời hạn đăng ký tham gia

Thứ Ba, ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các doanh nghiệp quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn đến:

1. Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (INVESTPROCEN) – Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương: Người liên hệ: Nguyễn Linh Ngân (Điện thoại: 0828.262.266/0859.001.293/024.38262266); Email: ngannl.vietrade@gmail.com, investprocen@vietrade.gov.vn; Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

           2. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng: Người liên hệ: Nguyễn Hải Hà; Email: sct.qldthtqt@gmail.com; SĐT: 0984.944.099; Địa chỉ: Số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. 

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia gửi 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: ngannl.vietrade@gmail.com, investprocen@vietrade.gov.vn, : sct.qldthtqt@gmail.com

           (Gửi kèm theo Công văn này: Chương trình dự kiến, mẫu đơn đăng ký tham gia, mẫu hồ sơ nhân sự)

           Trân trọng./.

TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement