image banner
Thông tin về việc mời tham gia Hội chợ Thương mại và Đầu tư quốc tế Hà Nam lần thứ 14 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội ngành hàng

                                               trên địa bàn thành phố

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của nước ta, theo thống kê, trong 06 tháng đầu năm 2023, giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 21% trong tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp, trong đó: sản phẩm rau quả đạt 2,75 tỷ USD, sản phẩm gạo đạt 390,6 triệu USD, hạt điều đạt 259 triệu USD, cà phê đạt 71,4 triệu USD,… Theo các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới khó khăn và lạm phát toàn cầu năm 2023, Trung Quốc sẽ là điểm đến lớn nhất của nông sản Việt Nam nhờ nhu cầu bùng nổ, vị trí địa lý gần, chi phí logistics và rủi ro thấp hơn. Thị trường Trung Quốc được kỳ vọng là nhân tố bứt phá giúp ngành nông nghiệp hoàn thành mục tiêu xuất khẩu nông sản đạt 54-55 tỷ USD trong năm nay.

Tỉnh Hà Nam là tỉnh miền Trung của Trung Quốc, là trung tâm giao thông của đất nước. Tại Trung Quốc, đây cũng là tỉnh lớn thứ ba về dân số (khoảng hơn 100 triệu người) và đứng thứ năm về GDP cả nước, trong đó Hội chợ Thương mại và Đầu tư quốc tế Hà Nam (CHIITF) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam - Trung Quốc là hội chợ lớn nhất được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, được tổ chức hai năm một lần với diện tích trưng bày khoảng 80.000 m2, gồm 20.000 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia đến từ trên 89 nước trên thế giới và vùng lãnh thổ. Hàng năm, Hội chợ thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan và giao dịch tại hội chợ (mời xem thêm: http://www.hnfair.org.cn/). Tham gia trưng bày, giao dịch tại Hội chợ Thương mại và Đầu tư quốc tế Hà Nam lần thứ 14 (diễn ra từ ngày 26 -28/9/2023) là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng kênh bán, tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng thực phẩm, nông sản tại tỉnh Hà Nam nói riêng và các tỉnh lân cận như Sơn Đông, Sơn Tây, Thiểm Tây,… Hiện nay, gần 100% nông sản của Việt Nam chỉ tiếp cận được thị trường của 03 tỉnh phía Nam của Trung Quốc gồm Quảng Tây, Vân Nam và Quảng Đông. Trong khi đó, hơn 50% dân số của Trung Quốc, khoảng 765 triệu người, tập trung ở các tỉnh miền Trung của Trung Quốc (nằm xung quanh tỉnh Hà Nam), là khu vực mà nông sản Việt Nam hầu như chưa thâm nhập được.

Nhằm tăng cường thúc đẩy xuất khẩu Nông sản Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá, xúc tiến sản phẩm sang thị trường Trung Quốc, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại và Đầu tư quốc tế Hà Nam lần thứ 14 tại tỉnh Hà Nam - Trung Quốc từ ngày 26-28/9/2023.

Thông tin chi tiết về sự kiện như sau:

1. Mục tiêu: Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường tại Trung Quốc sau thời gian bị cản trở do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19; Duy trì và mở rộng quảng bá hành ảnh nông sản, thực phẩm Việt Nam, hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp Việt tới khách hàng và người tiêu dùng quốc tế. Tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng,… Kịp thời nắm bắt xu hướng tiêu dùng của thị trường Trung Quốc để mở rộng và phát triển thị trường cho nông sản, thực phẩm của Việt Nam.

2. Thời gian: Từ ngày 26/9/2023 đến ngày 29/9/2023

3. Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

4. Ngành hàng: Các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam như nông sản, thực phẩm chế biến và đồ uống, đồ tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ,… (các mặt hàng xuất xứ Việt Nam).

5. Đối tượng tham gia: Trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh/thành phố, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu.

6. Chi phí tham gia Hội chợ:

6.1. Miễn phí 100% chi phí thuê gian hàng;

6.2. Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi đăng ký tham gia hội chợ: các chi phí bắt buộc mà Ban tổ chức qui định với các doanh nghiệp (nếu có), chi phí thiết kế và trang trí gian hàng, các chi phí cho hàng mẫu, chi phí visa, các chi phí hậu cần như: chi phí di chuyển 02 chiều từ Việt Nam - Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), ăn ở, đi lại,…

Tài khoản chuyển tiền chi phí dịch vụ tổ chức:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp

+ Số tài khoản (VNĐ): 1300 2012 35238

+ Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Thăng Long.

7. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Nộp hồ sơ đăng ký và hoàn thành nghĩa vụ tài chính tham gia với Trung tâm đầy đủ, đúng hạn;

- Chuẩn bị đầy đủ hàng hóa trưng bày, tài liệu quảng bá tại Hội chợ và bố trí nhận sự trực tại gian hàng trong suốt thời gian Hội chợ. Chịu trách nhiệm cử nhân sự phù hợp tham gia Chương trình và tuân thủ qui định xuất nhập cảnh của hai nước;

- Thực hiện nghiêm chỉnh nội qui và qui định của Ban tổ chức Đoàn. Gửi báo cáo sau khi kết thúc Hội chợ về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, để tổng hợp báo cáo các cơ quan hữu quan theo quy định.

8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình: Bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Hồ sơ đăng ký tham gia;

- Hồ sơ doanh nghiệp;

- Danh sách nhân sự tham gia;

- Bản sao các Chứng nhận chất lượng quốc tế cả doanh nghiệp và sản phẩm trưng bày (Chứng chỉ ISO, HACCP, BRC, Kosher và các chứng chỉ khác);

- Hình ảnh gian hàng, sản phẩm trưng bày đã tham gia tại các hội chợ quốc tế.

9. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 25/8/2023 (ưu tiên bố trí gian hàng cho các doanh nghiệp nộp hồ sơ sớm hơn).

10. Chương trình dự kiến (kèm theo)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

1. Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Người liên hệ: Bùi Thị Yến, SĐT: 0966.843.010, Email: buiyentvsk@gmail.com; Trần Thị Hồng Hạnh, SĐT: 0364.374.023, Email: tranhanh309@gmail.com; Vũ Thị Hường, SĐT: 0979.492.837, Email: vuhuongln2406@gmail.com.

           2. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng: Người liên hệ: Nguyễn Hải Hà; Email: sct.qldthtqt@gmail.com; SĐT: 0984.944.099; Địa chỉ: Số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. 

           Trân trọng./.

Tài liệu đính kèm:

TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement