V/v mời tham dự Diễn đàn kinh doanh Brest-2022, Belarus.

Kính gửi: Cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin trao đổi từ Sở Ngoại vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã có Công điện số 86 ngày 08/2/2022 thông tin về việc Ủy ban Hành chính tỉnh Brest (Belarus) mời tham dự Diễn đàn kinh doanh Brest-2022, tổ chức tại thành phố Brest từ ngày 18-19/5/2022 theo hình thức trực tuyến.

Diễn đàn kinh doanh Brest được tổ chức vào tháng 4 hàng năm với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương Belarus, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Belarus, các đoàn đại biểu chính thức cùng doanh nghiệp của các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Năm nay, do điều kiện khách quan, phía Belarus, đã điều chỉnh thời gian tổ chức Diễn đàn vào 18-19/5/2022 (thay vì 27-28/4 như dự kiến ban đầu) và bổ sung hình thức tham dự trực tuyến, khuyến khích sự tham dự rộng rãi của doanh nghiệp các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ La-tinh. Chủ đề của Diễn đàn Brest-2022 là “Đầu tư, Đổi mới sáng tạo và Hợp tác quốc tế”.

Chương trình dự kiến như sau:

Ngày 18/5/2022 (theo giờ Việt Nam):

• 14h00-16h00: Diễn đàn Hợp tác quốc tế, đổi mới và đầu tư

+ Phát biểu chào mừng của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Brest;

+ Phát biểu của khách mời;

+ Bài trình bày giới thiệu về tỉnh Brest;

+ Bài trình bày giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh Brest;

+ Bài trình bày về khu kinh tế tự do “Brest”;

+ Bài trình bày về cơ hội đầu tư của tỉnh Brest;

+ Lễ ký kết các Thỏa thuận và Hợp đồng;

+ Ủy ban hành chính tỉnh Brest trao giải thưởng về các thành tựu trong lĩnh vực chất lượng.

Ngày 19/5/2022:

• 13h00-16h00: Kết nối doanh nghiệp

Đăng ký tham dự Diễn đàn tại địa chỉ: https://brest-forum.by.

Với việc tổ chức Diễn đàn này, phía Belarus mong muốn giới thiệu về tiềm năng kinh tế, đầu tư và du lịch của Belarus nói chung và của tỉnh Brest nói riêng, củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh trong các lĩnh vực, hoạt động khác nhau và thúc đẩy ký kết các thỏa thuận hợp tác. Phía Bạn rất mong muốn đón nhận sự hưởng ứng, tham dự của đại diện chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam có quan hệ hợp tác với các địa phương tương ứng của Belarus.

Việc tham dự Diễn đàn là cơ hội tốt để tìm hiểu về tiềm năng kinh tế, đầu tư và du lịch của Belarus, xúc tiến mở rộng thị trường đến các nước Châu Âu. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng thông tin tới các đơn vị trên địa bàn thành phố quan tâm, đăng kí tham dự Diễn đàn Hợp tác quốc tế, đổi mới và đầu tưtheo hình thức trực tuyến trước ngày 17/5/2022.

Thông tin cần trao đổi, đề nghị liên hệ:

1. Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Địa chỉ: số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng; Điện thoại: (0225) 3745275/ 0904 451585 (đồng chí Nguyễn Tố Như).
  2. Phòng Quản lý đầu tư và Hợp tác quốc tế, Sở Công Thương Hải Phòng; Địa chỉ: số 9 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng; E-mail: sct.qldthtqt@gmail.com; Điện thoại: (0225) 3846719/ 0968 816056 (đồng chí Ngô Thị Huyền Trang).

Trân trọng./.

Tài liệu đính kèm: