Về việc mời tham dự Đoàn giao dịch thương mại tại Cộng hòa Pháp và Hà Lan.

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội, ngành hàng

trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Cộng hòa Pháp và Hà Lan, cụ thể như sau:

1. Thời gian (dự kiến): từ ngày 13/10/2022 đến 22/10/2022
  2. Địa điểm: Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan)
  3. Mục tiêu:
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư;
  • Hỗ trợ các đơn vị kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Pháp và Hà Lan, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với hai thị trường này;
  • Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam với các nước Pháp và Hà Lan.
  1. Quy mô: 15/20 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  2. Ngành hàng: Ưu tiên nông nghiệp thực phẩm, chế biến chế tạo, da giầy, dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng,...
  3. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM địa phương, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.
  4. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:
  • Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn của Châu Âu; các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Pháp và Hà Lan.
  • Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế.
  • Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.
  • Danh sách các đơn vị được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.
  1. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn:
  • Làm việc với Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan và Cơ quan xúc tiến thương mại tại Pháp và Hà Lan.
  • Tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại tại Việt Nam - Pháp và chương trình giao thương.
  • Tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại tại Việt Nam - Hà Lan và chương trình giao thương.
  • Tổ chức các cuộc tiếp xúc, giao dịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp, Hà Lan.
  • Tham dự khai trương Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ SIAL Paris 2022.
  • Khảo sát kho hàng, làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu sở tại.

Sở Công Thương thành phố Hải Phòng đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội, ngành hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng đăng ký tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Cộng hòa Pháp và Hà Lan.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

1. Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương: Linh Ngân, Email:

ngannl.vietrade@gmail.com    hoặc      investprocen@vietrade. gov.vn, SĐT:

0828.262.266/0859.001.293;                                             ~

1. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng: Nguyễn Hải Hà, Email:

sct.qldthtqt@gmail.com, SĐT: 0984.944.099.            '

(Gửi kèm theo Công văn này: Chương trình dự kiến; Đơn đăng ký tham gia; Bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia Đoàn giao dịch)

Trân trọng./.