Tập huấn, tuyên truyền về công tác an toàn điện tại chợ năm 2023

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra một số vụ cháy, đặc biệt là vụ cháy tại chợ Tam Bạc đã gây thiệt hại về tài sản của các hộ tiểu thương.

Để giảm thiểu tối đa các nguy cơ có thể gây ra chập cháy tại chợ và nâng cao chất lượng tham mưu, xử lý giải quyết tình huống cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực điện lực – an toàn điện; đồng thời trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng cho nhân viên trực tiếp vận hành lưới điện tại các chợ trên địa bàn thành phố tuân thủ các quy định về an toàn, kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện tại đơn vị. Ngày 9/5/2023 Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hải Phòng  tổ chức tập huấn, tuyên tuyền về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn điện tại chợ cho gần 180 người thuộc phòng chuyên môn của UBND quận, huyện, ban quản lý chợ trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn đã tập trung Phổ biến các quy định pháp luật về an toàn điện; Phổ biến, hướng dẫn nội dung đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại chợ; hướng dẫn nội dung liên quan đến việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; Quy trình kiểm tra phát hiện khiếm khuyết đối với các trang thiết bị, dụng cụ điện; Hướng dẫn lựa chọn dây dẫn, aptomat và các thiết bị điện phù hợp với công suất và mục đích sử dụng theo các tiêu chuẩn Việt Nam.

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền đã giúp các đơn vị có cơ hội được bổ sung, cập nhật các kiến thức bổ ích; được chia sẻ, trang bị thêm nhiều kinh nghiệm để có thể vận dụng linh hoạt, góp phần đảm bảo an toàn trong vận hành, khai thác các chợ trên địa bàn./.