Mời doanh nghiệp tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về Hải đảo tại thành phố Hải Phòng.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt bổ sung đợt 1 tại Quyết định số 1967/QĐ-BCT ngày 27 tháng 4 năm 2020. Trong đó giao cho Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp – Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về Hải đảo tại đảo Cát Hải, đảo Cát Bà. Cụ thể như sau:
1. Mục tiêu:

Hỗ trợ cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm do Việt Nam sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng của bà con nhân dân khu vực nông thôn và Hải đảo tại các huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng. Đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

2. Quy mô: Dự kiến 15 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với số lượng 20 gian hàng tiêu chuẩn/1 phiên.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Phiên thứ nhất từ ngày 23/11 – 25/11/2020 tại đảo Cát Bà huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

- Phiên thứ hai từ ngày 27/11 – 29/11/2020 tại tại đảo Cát Hải huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

4. Ngành hàng tham gia:

- Hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được bán với giá thấp hơn hoặc bằng với giá thị trường cùng thời điểm (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ)

- Các sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày và bán tại các phiên chợ chủ yếu gồm: hàng may mặc; đồ gia dụng nhôm, nhựa, sứ; văn phòng phẩm, đồ dùng học tập; điện, điện tử; dịch vụ viễn thông; công cụ sản xuất công, nông nghiệp; bánh kẹo…

5. Đối tượng tham gia:

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài thành phố.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia:

Các Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định theo quy định của pháp luật, sản xuất kinh doanh các sản phẩm hàng hóa do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.
7. Chi phí:

Các doanh nghiệp, đơn vị đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên khi tham gia chương trình sẽ được

Ban tổ chức hỗ trợ chi phí gian hàng (không quá 02 gian hàng tiêu chuẩn 9m2); một phần chi phí vận chuyển và các chi phí quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Hải Phòng, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng.

8. Các doanh nghiệp khi tham gia Chương trình có nghĩa vụ sau:

- Trưng bày và bán các sản phẩm do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm, hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá bán của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ).

- Tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức đề ra.

- Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình ủng hộ các xuất quà để tặng cho gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc diện khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và hải đảo  (theo mẫu)

- Hợp đồng ký kết tham gia gian hàng tại các phiên chợ.
                                                                                          bản đăng ký cát bà 2020.doc
                                                                                          bản đăng ký Cát Hải 2020.docx
                                                                                          báo cáo kết quả tham gia Cát Bà.doc
                                                                                          báo cáo kết quả tham gia Cát Hải.docx

10. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 20/11/2020.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp – Sở Công Thương Hải Phòng

Địa chỉ: 44 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Điện thoại: 0313. 628 028       fax: 0313. 656 420

Bùi Văn Hùng 0902252836