Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng năm 2022

Sáng 04/11, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp CNHT, Sở Công Thương các tỉnh thành phố. Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng có đồng chí Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công Thương.

Đồng chí Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng 2022 nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh, thành trong cả nước hợp tác, liên kết; đồng thời thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh, các tập đoàn đa quốc gia, các nhà đầu tư nước ngoài để thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 400 đại biểu. Trong đó, có hơn 100 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham dự Hội nghị và gần 50 doanh nghiệp đăng ký trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc các lĩnh vực: cơ khí, điện tử, sản xuất lắp ráp ô tô, bao bì,…

Tại Hội nghị, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương thông tin về các chính sách phát triển công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ quốc gia. Cùng với sự tham gia đóng góp thảo luận tại Hội nghị đưa ra các giải pháp phát triển chuỗi giá trị trong nước, thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Toàn cảnh Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng 2022

Hội nghị đã mang lại nhiều kết quả tích cực, lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền trung - Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.