Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Vừa qua, Sở Công Thương tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong nửa đầu năm 2022 của Sở Công Thương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp; theo dõi sát diễn biến thị trường cung cầu hàng hóa; hướng dẫn UBND các huyện bổ sung một số cụm công nghiệp (Tràng Duệ, Quyết Tiến, Quang Hưng, An Hồng...) vào Quy hoạch các cụm công nghiệp thành phố; tiếp tục tham mưu UBND thành phố về việc di dời các cơ sở sản xuất, kho bãi nhỏ lẻ trong đô thị về các khu, cụm công nghiệp tập trung của thành phố; phối hợp Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng và các đơn vị điện lực bảo đảm cung ứng điện cho hoạt động kinh tế-xã hội thành phố, theo dõi quản lý việc đầu tư phát triển hạ tầng lưới điện theo quy hoạch, tình hình gấp điện tại các khu công nghiệp... Phó chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý Sở Công Thươngquan tâm đến việc phát triển thương mại điện tử của thành phố; làm tốt công tác chuyển đổi số; đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến...

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Quang Hải phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường.

6 tháng đầu năm 2022, sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại và xuất nhập khẩu đều tăng trưởng trên các chỉ tiêu chủ yếu. So với cùng kỳ, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 11,84%; kim ngạch xuất khẩu ước tăng 15,33%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 12,79%. Công tác bình ổn thị trường hàng ilua, an toàn thực phẩm, cung ứng điện được bảo đảm an toàn thực phẩm, cung ứng điện được bảo đảm; tình hình kinh doanh xăng dầu được duy trì ổn định. Công tác chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo; kịp thời cung cấp các thông tin về thị trường, những chính sách quản lý hoạt động xuất nhập khẩu ở các nước mà Việt Nam giao thương; đẩy mạnh hoạt động kết nối cung cầu với các tỉnh./.