image banner
Thông tin mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến thương mại”

Kính gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hiệp hội ngành hàng

                                               trên địa bàn thành phố.

 

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, với mục tiêu đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất, kinh doanh, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ tổ chức chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”, cụ thể như sau:

1. Thời gian tổ chức

Dự kiến trong 03 ngày, từ ngày 16/6 đến ngày 18/6/2023, gồm:

- Tổ chức hội nghị “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại” từ 14h00 đến 17h00 ngày 16/6/2023.

- Tổ chức Khu gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của địa phương từ ngày 16/6 – 18/6/2023.

2. Địa điểm

Dự kiến tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 3. Mục đích

- Giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Qua đó để các cơ quan đại diện nước ngoài nắm bắt thông tin về thị trường, sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp các tỉnh, thành phố và kết nối với doanh nghiệp của họ khi có nhu cầu;

- Tạo điều kiện cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của địa phương và các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối bán buôn bán lẻ và phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân;

- Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh của các địa phương để người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn thay vì tìm mua những mặt hàng nhập khẩu giá cao.

4. Quy mô

- Hội nghị kết nối giao thương dự kiến thu hút khoảng 250 đại biểu tham dự, gồm: đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ (dự kiến khoảng 20 - 25 tỉnh, thành phố tham dự), Lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp.

- Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của địa phương dự kiến thu hút số lượng khách thăm quan và giao dịch đạt khoảng 10.000 lượt trong 3 ngày.

Trân trọng kính mời Quý đơn vị đăng ký tham dự Hội nghị và các phiên giao thương trực tiếp, trực tuyến kết nối với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại; tham gia trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp tại gian hàng của thành phố.

   Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

           1. Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương: Chị Phạm Thị Thu Thảo, SĐT: 0979.768.292, Email: thaoptt.vietrade@gmail.com; Chị Đỗ Thị Tuyết Bình, SĐT: 0938.466.989, Email: binhdtt.vietrade@gmail.com; Địa chỉ: tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

   2. Sở Công Thương thành phố Hải Phòng: Chị Nguyễn Hải Hà, Email: sct.qldthtqt@gmail.com, SĐT: 0984.944.099; Địa chỉ: Số 09 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.         

           (Gửi kèm theo Công văn này: chương trình dự kiến, mẫu đăng ký tham gia Chương trình, mẫu báo cáo kết quả tham gia Chương trình)./.

TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement