Khai mạc Tuần hàng nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng năm 2020

Sáng 6/6, tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng, đã diễn ra lễ khai trương Tuần hàng nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La năm 2020.

Dự lễ khai mạc về phía tỉnh Sơn La có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nhâm Thị Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Khánh cùng lãnh đạo các sở ban ngành và doanh nghiệp.

Về phía thành phố Hải Phòng có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; lãnh đạo các sở ngành, các doanh nghiệp và siêu thị Co.opmart Hải Phòng.

“Tuần hàng nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng năm 2020” do Sở Kế hoạch và Đầu tư , Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hải Phòng, Siêu thị Co.opmart Hải Phòng và các đơn vị liên quan lần đầu tiên tổ chức tại Hải Phòng nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm Nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: Tuần hàng Nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng thu hút sự tham gia của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã với 30 gian hàng chia thành các nhóm: sản phẩm quả tươi (xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối); rau củ quả; thực phẩm đã qua chế biến; hải sản và các sản phẩm du lịch của 2 tỉnh Sơn La, Hải Phòng. Trong số 30 gian hàng này có 3 gian giới thiệu sản phẩm thủy sản và 2 gian giới thiệu sản phẩm du lịch của Hải Phòng.

Những mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La giới thiệu tại đây đều đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic như: xoài giống Đài Loan (GL4), xoài giống Úc Sơn La, mận hậu, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu... Các sản phẩm du lịch là quà lưu niệm, ấn phẩm Postcard du lịch, Bản đồ di lịch, Sách thông tin điểm đến tại Sơn La, Cẩm nang du lịch của Sơn La… Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch cộng đồng ở bản Hua Tạt, sản phẩm du lịch nông nghiệp (lễ hội trà Mộc Châu, Ngày hội hái quả), phát triển sản phẩm đặc sản địa phương (nếp Mường Chanh, hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu)…

Thông qua chương trình, tỉnh Sơn La kỳ vọng các sản phẩm nông sản an toàn và du lịch của tỉnh sẽ được nhiều người tiêu dùng trong nước và Hải Phòng biết đến. Qua đó nhằm kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La cũng như quảng bá rộng rãi các sản phẩm du lịch của địa phương.

Tuần hàng nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng năm 2020” sẽ diễn ra liên tục từ ngày 6/6 đến hết ngày 11/6 tại Siêu thị Co.opmart Hải Phòng, mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày.